Kế hoạch tự do tài chính cho gia đình ở tuổi 30

Gần đây, tự do tài chính là một từ khoá rất được quan tâm và bản thân mình cũng vậy. Vậy tự do tài chính được hiểu như thế nào?

Tự do tài chính là một trạng thái cuộc sống khi mà bản thân mình không còn mối lo ngại về tài chính để có thể sống hết phần đời còn lại.

Và để có được trạng thái đó, chúng ta nên lập một kế hoạch (nên vẽ đường cho hươu chạy).

Nhưng vẽ như thế nào, có những thông số gì, cách tính toán như thế nào, thì không hẳn là ai cũng biết.

Vì vậy, mình sẽ chia sẻ một file Excel đã có sẵn các phép tính toán. Việc còn lại của các bạn chỉ là thay đổi các thông số trong file và biết được mình nên có kế hoạch chi tiêu, tiết kiệm cũng như đầu tư như thế nào trong tương lai để có thể đạt được tự do tài chính.

Đọc tiếp “Kế hoạch tự do tài chính cho gia đình ở tuổi 30”

BẠN ĐÃ KỊP NÓI LỜI TẠM BIỆT VỚI GIẤC MƠ THUỞ ẤU THƠ?

Bản quyền bài viết thuộc về team Monster Box

Chi phí để trở thành bác sĩ nay đã đắt hơn, hơn rất nhiều lần.

Mỗi sinh viên y khoa sẽ cần khoảng 1 tỷ để có thể ra trường với tấm bằng chuyên môn vừa đủ. Mất 6 năm và một khoản nợ 10 chữ số, bác sĩ trong tương lai sẽ yêu cầu được xã hội bù đắp tương xứng với chi phí cơ hội họ đã bỏ ra. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng tiến trình, các ngân hàng sẽ sớm tung ra những gói vay ưu đãi cho sinh viên, mức lương cơ bản của bác sĩ sẽ được cân chỉnh và kéo theo sự gia tăng viện phí.

Có thể chúng ta sẽ sớm không còn tư cách đùa cợt về hệ thống y tế đắt đỏ của Mỹ được nữa, hay xa hơn là không còn bĩu môi chê tư bản giãy chết vì ta đang đi con đường giống y vậy – chỉ khác rằng chưa biết kết quả có được như họ không.

Đọc tiếp “BẠN ĐÃ KỊP NÓI LỜI TẠM BIỆT VỚI GIẤC MƠ THUỞ ẤU THƠ?”